Giải pháp ô giếng trời tự động

Giai phap o gieng troi tu dong

Hiện nay các kiến trúc nhà ở phong cách hiện đại đều được thiết kế có ô giếng trời nhằm đưa ánh sáng và gió giúp điều hòa không khí cho cả tòa nhà. Ưu điểm là thế, nhưng nó có những mặt khuyết điểm sau mà bất kỳ ai sử dụng cũng gặp phải như sau: 

1. NHỮNG BẤT CẬP KHI THIẾT KẾ Ô GIẾNG TRỜI

Ô giếng trời không chỉ giúp lưu thông không khí mà những ngôi nhà hiện đại còn muốn đưa ánh sáng từ ô giếng trời của mình cho hệ thống cây cảnh, hồ cá được bố trí tại các tầng và hệ thống tiểu cảnh ở tầng trệt.

O gieng troi dep

Đối với nhà phố cao tầng, khi muốn ánh sáng chiếu được hết xuống tầng 1 này thì yêu cầu chu vi ô giếng trời này phải đủ rộng, mà điều này sẽ gây nhiều bất cập trong hoạt động sinh hoạt hoạt hằng ngày như sau:

  • Ánh nắng gắt của buổi trưa sẽ chiếu vào những nơi mà mình không mong muốn: phòng ngủ, phòng ăn….
  • Vì vị trí trên cao, nên khi gặp thời tiết mưa sẽ bị hắt nước vào rất nhiều gây nên sự phiền toái.

2. GIẢI PHÁP Ô GIẾNG TRỜI THÔNG MINH VÀ TỰ ĐỘNG

Nhưng mọi người hãy yên tâm, với các thiết bị Tuya SmartHome thì không chỉ khắc phục các khuyết điểm trên mà còn tăng tính năng an toàn cho ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như khi bị rò rỉ khí Gas thì ô giếng giời sẽ tự động kéo ra giúp giảm việc cháy nổ và ngột cho người thân trong gia đình

Giai phap chieu sang thong minh Tuya-1

2.1. GIẢI PHÁP RÈM KÉO TỰ ĐỘNG CHO Ô GIẾNG TRỜI

Đối với những ô giếng trời chỉ có chức năng lấy ánh sáng không thôi thì thường nó được thiết kế có khung bảo vệ cố định và lắp kính cường lực trên đó. Vì thế chúng ta chỉ cần lắp đặt hệ thống bạt kéo tự động Tuya để giải quyết vấn đề có thể tự động kéo và hoặc mở ra theo thời gian mà mình mong muốn.

Bat keo tu dong cho o gieng troi

Tuya có một thiết bị chuyên dụng để lắp đặt cho hệ thống bạt kéo tự động đó là ” Motor Rèm cuộn Tuya ” nó có những tính năng cơ bản như sau:

  • Chuyên dụng để lắp cho các loại: rèm cửa cuộn, bạt quay của ô giếng trời hay bạt kéo che nắng.
  • Khả năng điều khiển: Smartphone, Remote, hẹn giờ, bằng giọng với các trợ lý ảo: Google, Siri, Alexa.
  • Kết hợp với cảm biến ánh sáng: khi trời nắng gắt thì tự kéo lại, trời tối thì kéo ra một cách tự động

Tuya MR01-Detail 1

Để biết phương thức hoạt động của hệ thống rèm kéo thông minh cho ô giếng trời này thì xin quý khách xem qua video này sẽ được tường minh hơn:

2.2. GIẢI PHÁP MÁI KÍNH TRƯỢT TỰ ĐỘNG CHO Ô GIẾNG TRỜI

Có những chủ nhân ngôi nhà không chỉ muốn sử dụng ô giếng trời để lấy ánh sáng mà còn muốn đưa không khí vào giúp lưu thông và điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà. Mà điều này sẽ gặp phải vấn đề về thời tiết mưa mỗi khi vắng nhà hoặc có những lúc quên lãng kéo lại kể cả khi có mặt ở nhà.

O gieng troi tu dong

Bạn đừng quá lo lắng về điều này, Tuya Smart có 2 thiết bị chuyên dụng để giải quyết triệt để vấn đề này: một là Motor thông minh cho mái trượt tự động và cảm biến mưa Tuya.

  • Chức năng điều khiển của Motor: Smartphone, remote, công tắc thông minh, ra lệnh bằng giọng nói
  • Người dùng có thể hẹn giờ: kéo vào / mở ra hoàn toàn một cách tự động theo nhu cầu thực tế
  • Kết hợp với cảm biến mưa thì khi trời mới bắt đầu vài hạt mưa li ti thì sẽ kích hoạt Motor tự kéo lại

Tuya SGD500-1

Thêm một giải pháp an toàn cho ngôi nhà của bạn triển khai hệ thống mái trượt tự động cho ô giếng trời này là nó có thể kết hợp với các cảm biến khói, khí gas thì Motor sẽ tự động réo ra. Nó giúp bào vệ tài sản và người thân trong gia đình trước các mối nguy hiểm mà mình không lường trước này.

3. CÁC THIẾT BỊ THÔNG MINH CHO Ô GIẾNG TRỜI

Để có một ô giếng trời thông minh có thể tự động kéo lại và mở ra theo nhu cầu thực tế của mỗi gia đình như: buổi sáng kéo ra, buổi trưa nắng gắt hoặc gặp mưa thì tự động kéo lại….Cần phải có các thiết bị cơ bản sau:

Còn nếu quý khách cần có một giải pháp thông minh tổng thể cho ngôi nhà của mình: hệ thống chiếu sáng, giám sát an ninh, tưới tiêu tự động, cổng ngõ tự động… thì tham khảo thêm bài viết:  Giải pháp SmartHome Tuya.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *