Giải pháp tưới tiêu tự động Tuya

Giai phap tuoi tieu tu dong Tuya Smart Life

Nếu như bạn là người đam mê cây cảnh, trồng rau, trồng Lan…Thì ai cũng biết 1 điều là việc chăm sóc cây rất quan trọng, đặc biệt là tưới tiêu chiếm khá nhiều thời gian và công sức. Nó tạo nên nhiều khó khăn, bất cập như không cho phép người chăm cây không được vắng nhà trong thời gian dài (dù chỉ 1 ngày).

1. NHỮNG BẤT CẬP VỚI PHƯƠNG PHÁP TƯỚI TIÊU THỦ CÔNG

Giai phap tuoi cay tu dong

Cuộc sống đô thị hóa ngày một cao, nhiều gia đình đã tận dụng sân thượng của mình để tạo một không gian cho việc trồng cây cảnh, vườn lan và thậm chí tự trồng rau, củ quả sạch để cung cấp cho gia đình sử dụng hằng ngày.

Giai phap tuoi tieu thong minh

Có nhiều công trình đã đưa hệ thống cây xanh vào kiến trúc của họ. Nó không chỉ tạo điểm nhấn mà còn giúp phủ xanh, giảm nhiệt độ cho ngôi nhà.  Mà ai cũng biết rằng “nước” đối với cây, giống như “Oxy” đối với con người, nó không chỉ cần cung cấp thường xuyên mà còn phải đúng liều lượng tùy theo từng loại cây.

Nếu bạn sử dụng phương pháp tưới tiêu theo cách thủ công truyền thống thì gặp rất nhiều bất cập như sau:

  • Mỗi ngày lên sân thượng hoặc ra vườn tưới cây từ 1 đến 2 lần
  • Không thể đi chơi xa, du lịch cùng gia đình / bạn bè dù chỉ 1 ngày
  • Tưới theo quán tính và cảm nhận vì không biết độ ẩm, độ PH trong đất là bao nhiêu
  • Không chủ động được việc điều chỉnh cường độ ánh sáng, mưa gió xảy ra hằng ngày

Mọi vấn đề nêu trên không chỉ được giải quyết triệt để mà còn hơn thế nữa với giải pháp tưới tiêu thông minh Tuya !

2. GIẢI PHÁP TƯỚI TIÊU TỰ ĐỘNG CỦA TUYA SMART LIFE

He thong tuoi cay tu dong

Tùy theo từng loại cây mà bạn cần phải lắp đặt đường ống dẫn nước và đầu béc tưới 360* hoặc tưới nhỏ giọt sao cho phù hợp. Tiếp theo bạn chỉ cần trang bị một thiết bị sau thì đã có một hệ thống tưới cây tự động cơ bản.

Tuya VW003-Detail 1

Đó là van nước thông minh Tuya, nó cho phép người dùng điều khiển đóng mở từ xa, điều chỉnh dung lượng nước bằng SmartPhone. Bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ bật / tắt thiết bị và chức năng Count down cho phép hệ thống tưới trong khoảng thời gian nhất định.

Tuya VW003-Detail 1Ngoài ra, để có một hệ thống tươi tiêu thông minh hơn thì cần phải kết hợp thêm một vài thiết bị SmartHome Tuya khác: cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm / độ PH trong đất, cảm biến ánh sáng, cảm biến mưa…. Để từ đây chúng ta tạo ra các ngữ cảnh để các thiết bị này tự điều khiển lẫn nhau một cách tự động.

Chẳng hạn như: Với cảm biến ánh sáng khi trời nắng gắt và cảm biến mưa thì bạt quay sẽ tự động kéo lại hoặc độ ẩm / độ PH trong đất thấp thì kích hoạt van tưới nước hoặc dinh dưỡng cung cấp cho cây kịp thời.

Tuya VW003-Detail 1

Quý khách có thể tham khảo thêm giải pháp Tuya cho hệ thống Rèm cửa, bạt kéo, mái che ô giếng trời thông minh

Tuya VW003-Detail 1

Van khóa nước tự động Tuya này có thể ứng dụng cho nhiều loại hình: khóa Gas tự động, cảm biến rò rỉ nước cho phòng tắm hoặc tạo van cung cấp nước, thức ăn trong chăn nuôi…

3. CÁC THIẾT BỊ CHO HỆ THỐNG TƯỚI TIÊU THÔNG MINH

Nằm chung trong hệ sinh thái nhà thông minh Tuya, cho nên các thiết bị này có thể nhìn thấy và điều khiển được lẫn nhau bằng chức năng tạo ngữ cảnh thông minh thông qua ứng dụng Tuya Smart Life.

4. HƯỚNG DẪN TỰ THIẾT KẾ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG

Như chúng tôi đã mô tả ở trên thì mỗi loại cây cần chế độ tưới khác nhau, quý khách có thể đến các tiệm đồ điện để mua ống dẫn nước và đầu bét tưới dạng phun sương hay dạng nhỏ giọt.

Thiet ke he thong tuoi cay tu dong

Thông thường nếu bạn đấu nối hệ thống tưới tiêu tự động này vào trực tiếp hệ thống cung cấp nước hiện có trong gia đình thì nó sẽ rất yếu, vì thế cần phải trang thêm máy bơm cao áp. Tùy theo quy mô khu vườn mà sẽ có dòng máy bơm có công suất phù hợp, đối với vừa cây sân thượng có thể dùng các loại máy bơm mini

may bom tang ap

Tiếp đến là chọn các thiết bị thông minh Tuya ở phía trên theo nhu cầu của mình. Còn về vấn để hướng dẫn cài đặt, sử dụng cũng như tạo các ngữ cảnh thông minh thì sẽ có bộ phận Tuya Việt Nam tư vấn hoàn toàn miễn phí.

He thong tuoi cay bang dien thoai

Và bây giờ bạn đã có thêm nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè, thậm chí có những chuyến du lịch dài ngày mà không còn phải lo lắng về vườn cây, vườn rau của mình không có người chăm sóc rồi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *