Giải pháp chiếu sáng thông minh Tuya

Giai phap chieu sang thong minh Tuya

Đây là một trong những giải pháp nhà thông minh đầu tiên và được quan tâm nhất cho bất kỳ dự án hay công trình nào. Giải pháp chiếu sáng thông minh không chỉ gói gọn trong việc điều khiển bật / tắt đèn bằng smart phone mà còn phải hoạt động một cách tự động và khả năng tùy biến phù hợp từng không gian khác nhau.

1. GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG TUYA LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ ?

Hầu hết các thiết bị công tắc đèn thông minh hiện nay đều hỗ trợ các tính năng căn bản: bật / tắt từ xa bằng SmartPhone, cảm ứng, remote, hẹn giờ, chia sẽ người thân trong gia đình sử dụng…

Giai phap chieu sang thong minh Tuya-1

Tuya hơn các hãng khác là ngoài những tính năng trên thì còn có thể làm những việc còn tuyệt vời hơn nữa:

 • Ra lệnh điều khiển bằng giọng nói thông qua các trợ lý ảo nổi tiếng: Google, Alexa, Siri…
 • Cảm biến độ sáng để chiều chỉnh cường độ chiếu sáng hoặc thay đổi màu sắc cho phù hợp.
 • Tạo ngữ cảnh tự điều chỉnh đèn theo không gian: chế độ tiếp khách, xem phim hay đi lúc ngủ…
 • Cảm biến chuyển động tự bật/ tắt đèn ở những khu vực thiếu ánh sáng hoặc vào ban đêm.
 • Đèn Led: âm trần, treo tường, đèn hắt… 16 triệu màu tự đổi màu sắc theo cường độ âm nhạc.
 • Kết hợp với các thiết bị khác để đèn / công tắc hoạt động tự động như: mở cửa thì đèn sẽ tự bật…

2. CÁC SẢN PHẨM CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TUYA

Có thể khẳng định một điều thì hiện nay chưa có hãng SmartHome nào trên thế giới có nhiều sản phẩm đa dạng như Tuy SmartHome, các thiết bị đều hỗ trợ nhiều chuẩn kết nối: Wifi, Zigbee, Bluetooth… để chọn lựa:

2.1. CÔNG TẮC CẢM ỨNG THÔNG MINH TUYA 

Đối với công tắc cảm ứng thông minh Tuya thì ngoài tính sang trọng và đẳng cấp nhờ mặt trước làm bằng kính cường lực và xung quanh là viền nhôm ra thì nó đều hỗ trợ chuẩn vuông UK và chữ nhật US phổ biến hiện nay.

Ngoài những công tắc chuyên dụng để điều khiển bật / tắt đèn phía trên ra thì hãng Tuya còn có các loại công tắc thông minh khác: cửa cuốn, bình nóng lạnh, quạt, rèm cửa….Quý khách tham khảo các sản phẩm đó tại đây

2.2. ĐÈN THÔNG MINH TUYA

Đây là những dòng đèn đã được tích hợp kết nối Wifi hoặc Zigbee, hỗ trợ 16 triệu màu cho nên người dùng có thể sử dụng Smartphone để chiều chỉnh màu và cường độ sáng phù hợp.

Ngoài những sản phẩm đèn thông minh phổ biến ở phía trên ra thì hãng Tuya còn có nhiều loại đèn trang trí khác: đèn chùm, đèn treo tường, dãy đèn led cảm biến để bắt cho tủ bép, bậc cầu thang,…

2.3. CÁC CẢM BIẾN HỖ TRỢ GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG

Đây là những dòng thiết bị thông minh Tuya có thể kết hợp với nhau để tạo những ngữ cảnh để nó có thể hoạt động một cách tự động tạo nên một hệ thống chiếu sáng thông minh hoàn hảo nhất.

Song song với giải pháp chiếu sáng thông minh này thì vấn đề an ninh, an toàn luôn là yếu tố quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Không chỉ đơn thuần là những chiếc Camera giám sát, mà nó là cả một hệ thống và giải pháp. Ngoài sản phẩm đa dạng, bảo mật cao mà hãng Tuya có luôn một giải pháp giám sát an ninh thông minh.

3. CÁC NGỮ CẢNH CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TỰ ĐỘNG

Giai phap chieu sang thong minh Tuya-2

Điểm thú vị khi triển khai hệ thống nhà thông minh Tuya này là người dùng có thể tự mình tạo những ngữ cảnh để kết hợp các thiết bị Smarthome trong ngôi nhà có thể điều khiển với nhau một cách tự động:

 • Cảm biến cửa: khi có ai mở cửa vào ban đêm thì đèn bật sáng và kích hoạt chuông báo động
 • Cảm biến ánh sáng: đèn sẽ điều chỉnh cường độ ánh sáng theo chỉ số cảm biến đo thực tế.
 • Tạo nút ngữ cảnh khi ra ngoài: thì tắt đèn, kéo rèm cửa, kích hoạt chế độ an ninh cao
 • Tạo nút ngữ cảnh khi về nhà: đèn bật sáng, bật máy điều hòa, rèm cửa được kéo ra

Có rất nhiều ngữ cảnh được tùy chỉnh phù hợp với mỗi công trình và sinh hoạt của mỗi gia đình. Nếu quý khách cần giải pháp nào cho mình thì đừng ngần ngại liên hệ bộ phận kỷ thuật của Tuya tại Việt Nam tư vấn cụ thể !

2 thoughts on “Giải pháp chiếu sáng thông minh Tuya

 1. Lâm Sơn Hà says:

  Mình có cty chuyên về hệ thống điện nhưng chưa từng làm Smart Home. Nay muốn tìm hiểu để thi công cho khách hàng trong tương lai. Nhờ Quý cty hỗ trợ tư vấn kỹ thuật.
  Trân trọng!
  Thông tin liên hệ : Anh Hà – 0903000XXX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *