CÔNG TẮC, Ổ CẮM CHÍNH HÃNG TUYA

Tuya Việt Nam chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng cao từ chính hãng. Chúng tôi có đầy đủ các mẫu ổ cắm và công tắc Tuya chuẩn hình chữ nhật (US) và hình vuông (UK). Mỗi sản phẩm đều hỗ trợ 2 chuẩn kết nối: Wifi / Zigbee và nhiều màu sắc cho quý khách chọn lựa !

CÔNG TẮC THÔNG MINH TUYA CHUẨN US

CÔNG TẮC THÔNG MINH TUYA CHUẨN UK

Ổ CẮM THÔNG MINH TUYA CHUẨN US, UK

CÔNG TẮC, Ổ CẮM TUYA CHUYÊN DỤNG KHÁC

SmartHome Tuya có đầy đủ các loại công tắc, ổ cắm có chức năng chuyên dụng riêng. Vì có hơn có hơn 310.000 mã SKU thiết bị các loại, nên nếu quý khách không tìm thấy mẫu, chức năng mình cần thì hãy vào Tổng kho Tuya hoặc chọn chuyên mục: Công tắc Tuya | Ổ cắm Tuya sẽ thấy dễ dàng hơn !

Chắc chắn một điều là khi vào danh mục sản phẩm: Công tắc, ổ cắm thông minh Tuya thì quý khách sẽ phân vân không biết lựa chọn loại sản phẩm nào chất lượng tốt, kiểu dáng & kích thước nào sẽ phù hợp với loại đế âm hiện có của ngôi nhà mình. Chính vì điều này thì quý khách nên dành một chút thời gian để tìm hiểu các loại sản phẩm này được chúng tôi mô tả một cách chi tiết ở bên dưới.

CÔNG TẮC, Ổ CẮM TUYA CÓ MẤY LOẠI ?

Như chúng ta cũng biết các quy định chất lượng sản phẩm như: tiêu chuẩn, kích thước…thì trên thế giới có 2 tiêu chuẩn dựa trên các tổ chức quốc tế tại Châu Âu và Mỹ. Cũng chính vì điều này thì công tắc Tuya cũng được chia làm 2 loại theo tiêu chuẩn UK (Châu Âu) & chuẩn US (Mỹ).

Cong tac tuya co may loai

Đối với công tắc Tuya chuẩn US thì có hình dạng hình chữ nhật với kích thước là: 120*72*34mm (H*W*T) và công tắc Tuya chuẩn UK thì có dạng hình vuông và kích thước là: 86*86*27mm (H*W*T). Các nhà sản xuất đều phải dựa vào tiêu chuẩn chung này để giúp sản phẩm có họ tương thích với loại đế âm tường hiện có trên thị trường hiện nay.

O cam Tuya co may loai

Ổ cắm Tuya cũng được thiết kế dựa vào 2 tiêu chuẩn này, chính vì thế khi quý khách cần phải biết hệ thống điện trong ngôi nhà mính đang sử dụng đế âm tường hình vuông hay hình chữ nhật để lựa chọn công tắc và ổ cắm tương ứng nhé !

CÁC CHUẨN KẾT NỐI TRÊN CÔNG TẮC TUYA

Đầu tiên chúng ta hiểu một cách cơ bản nhất là các thiết bị muốn giao tiếp với nhau phải có một kênh chung tần số, giao thức truyền và nhận dữ liệu thì mới có thể hiểu được lẫn nhau. Cũng chính vì thế mà từ các thiết bị điện trong gia đình chúng ta sử dụng hằng ngày như: máy vi tính, điện thoại, tivi…đang sử dụng các chuẩn kết nối như: wifi, bluetooth, sóng hồng ngoại trên remote hoặc radio trên các bộ đàm, mát phát thanh radio…

Cac chuan ket noi tren cong tac Tuya

 

Các chuẩn kết nối này đã được chúng tôi giải thích một cách chi tiết trong bài viết: Các thiết bị điều khiển trung tâm Tuya rồi, chính vì thế chúng tôi chỉ giới thiệu 2 chuẩn kết nối chính trong sản phẩm Công tắc, ổ cắm Tuya giúp quý khách hiểu được ưu điểm, nhược điểm của từng loại và sẽ có sự lựa chọn hợp lý.

CÔNG TẮC THÔNG MINH TUYA WIFI vs ZIGBEE 

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều chuẩn giao tiếp cho thiết bị SmartHome từ có dây như Ethernet, KNX…cho đến chuẩn không dây như: wifi, Zigbee, Z-wave…Những chúng ta đang quan tâm đến các thiết bị nhà thông minh Tuya cho nên công tắc Tuya sử dụng 2 chuẩn kết nối chính đó là wifi và Zigbee.

Cong tac Tuay wifi vs Zigbee

BẢNG SO SÁNH CHUẨN KẾT NỐI ZIGBEE và WIFI

Đặc điểm Zigbee Wifi
Khoảng cách kết nối 10-100m 10-50m
Tần số hoạt đông 2.4 Ghz 2.4 Ghz
Năng lượng tiêu thụ Rất thấp Trung bình và cao
Tốc độ truyền tải 250 Kb/s Up to 1 Gb/s
Mạng lưới routing Full Routing Peer to Peer
Thiết bị kết nối ~65000 255
Ứng dụng hiệu quả Điều khiển thông minh
Home control & Automatic
Truyền dữ liệu lớn
Data, video, hình ảnh

Nhìn vào bảng so sánh phía trên chúng ta thấy kết nối Zigbee có những ưu điểm vượt trội như là: khoảng cách kết nối giữa các thiết bị xa hơn, năng lượng tiêu thụ thấp hơn, mạng lưới kết nối đa điểm & cho phép số lượng các thiết bị trong một Node mạng lên đến 6.500 thiết bị

Nhưng khi muốn sử dụng công tắc Tuya Zigbee thì quý khách cần phải trang bị thêm bộ điều khiển trung tâm Tuya Zigbee. Đây không phải là nhược điểm mà cũng là ưu điểm giúp khắc phục những nhược điểm của công tắc Tuya wifi hiện có như sau:

  • Giảm số lượng các thiết bị kết nối wifi đến Router giúp chống quá tải, nghẽn mạng cục bộ, chập chờn tín hiệu khi điều khiển.
  • Các ngữ cãnh được lưu trữ local trên bộ Hub trung tâm nên sẽ không bị ảnh hưởng khi hệ thống mất kết nối wifi
  • Các công tắc Tuya Zigbee có hỗ trợ tính năng Mesh sóng giúp gia tăng khoảng cách kết nối giữa các thiết bị và ổn định tín hiệu.

CÔNG TẮC, Ổ CẮM TUYA LOẠI NÀO TỐT ?

ổ cắm và công tắc Tuya theo chuẩn US (hình chữ nhật) hay chuẩn UK (hình vuông) đều có 3 dòng sản phẩm chính như sau:

CÔNG TẮC, Ổ CẮM TUYA WIFI, ZIGBEE GIÁ RẺ

Cong tac Tuya gia re

Còn có tên gọi khác đó là công tắc Tuya không viền, dòng sản phẩm này rất được đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ ưa chông vì giá thành rẻ và phù hợp với những cá nhân mua số lượng ít về sử dụng mang tính trãi nghiệm công nghệ là chính.

Cong tac cua cuon Tuya gia re

Dòng sản phẩm này cũng có đầy đủ các loại như: Công tắc điều khiển đèn, cửa cuốn, bình nóng lạnh, ổ cắm….Về kết nối thì công tắc Tuya giá rẻ này cũng cho phép người dùng tùy chọn 1 trong 2 chuẩn: wifi và Zigbee, về màu sắc thì phổ biến nhất là: trắng và đen.

o cam Tuya gia re

Vì giá thành rẻ nên chất lượng và tính sang trọng không được đẹp nên Tuya Việt Nam chỉ bán lẻ cho những ai có nhu cầu chứ ít khi sử dụng để triển khai cho cả một hệ thống Smarthome.

CÔNG TẮC, Ổ CẮM TUYA MẶT KÍNH VIỀN NHÔM

Cong tac Tuya mat kinh vien nhom

Là dòng sản phẩm được ưu chuộng và bán chạy nhất của hãng Tuya nhờ vào: mẫu mã đẹp và chất lượng tốt. Đặc biệt giá thành không cao hơn dòng công tắc Tuya giá rẻ phía trên là bao nhiêu.

Link sản phẩm công tắc hình chữ nhật:Tuya SW01-US-1G

Cong tac Tuya mat kinh vien nhom vuong

Loại công tắc này với mặt kính cường lực cao cấp và viền nhôm xung quang được vát cạnh 2.5D tạo sự sang trọng hơn khi lắp trên bất kỳ vật liệu nào. Về tính an toàn thì công tắc này thiết kế chóng rò rỉ điện nên có thể sử dụng kể cả khi tay ướt.

Link sản phẩm công tắc vuông: Tuya SW01UK-1G

O cam Tuya mat kinh vien nhom

Dòng sản phẩm này cũng có đầy đủ các dòng công tắc điều khiển đèn từ 1 đến 3 nút và các loại chuyên dụng khác như: công tắc cửa cuốn, công tắc rèm, công tắc công suất cao cho bình nóng lạnh.

Link sản phẩm: công tắc rèm cửa / cửa cuốn

O cam Tuya mat kinh vien nhom

Về phần ổ cắm thì cũng có 2 loại kiểu dáng: vuông và hình chữ nhật, cả 2 đều được thiết kế đồng bộ từ màu sắc cho đến viền bo cạnh. Về chuẩn kết nối thì chúng tôi thường tư vấn khách hàng lựa chọn Zigbee hơn là wifi.

Link sản phẩm: ổ cắm thông minh Tuya

CÔNG TẮC THÔNG MINH TUYA LUXURY CAO CẤP

Cong tac Tuya Cao cap-1 nut

Là dòng sản phẩm cao cấp của Tuya cho nên được troa chút từ chất liệu đến thiết kế. Với mặt kính cường lực của của hãng Glass Gorilla nổi tiếng thế giới về chất lượng và cũng là đối tác cung cấp mặt kính cho các thương hiệu điện thoại nổi tiếng trong đó có cả hãng Apple.

Cong tac Tuya Cao cap-1 nut trang

Viền sử dụng hợp kim nhôm cao cấp và được vát cạnh 3D sắc nét. Riêng dòng công tắc này loại một nút được thiết kế to tạo sự cân đối và tăng thêm sự sang trọng hơn.

Cong tac Tuya Cao cap-3 nut

Công tắc Tuya cao cấp này cũng có 2 màu sắc: Đen & trắng cho quý khách lựa chọn, mỗi loại cũng có từ 1 đến 4 nút bấm. Riêng đối với khách hàng sử dụng dòng sản phẩm này rồi thì sẽ triển khai dòng công tắc với kết nối Zigbee là đa số.

Cong tac Tuya Cao cap-4 nut

Khi sử dụng dòng công tắc Tuya Zigbee thì quý khách cần phải trang bị thêm thiết bị điều khiển trung tâm. Đối với Hub Zigbee Tuya này thì cũng có 2 dòng: thường và cao cấp (mặt kính viền nhôm) như hình bên dưới.

Hub Zigbee cao cap

Link sản phầm: Bộ trung tâm Tuya Zigbee Lan (Luxury)

Riêng phần công tắc thì dòng sản phẩm này cho quý khách lựa chọn 2 loại: Smart và Non-Smart. Đối với mặt kính Non-Smart thì có thể sử dụng hạt hạt ổ cẳm của hãng Pana hoặc Schneider (tùy chọn) nhé !

O cam Tuya cao cap

* Lưu ý: để có thể xem được chi tiết đầy đủ các dòng sản phẩm Tuya SmartHome, quý khách nên liên hệ bộ phận kinh doanh theo số Hotline bên dưới để nhận được File báo giá hoàn chỉnh. Còn chưa rỏ vấn đề về các thiết bị này thì nên liên hệ nhân viên kỷ thuật để được tư vấn cặn kẻ hơn.