KHÓA CỬA THÔNG MINH TUYA

Nơi đây tập trung hầu hết các khóa cửa thông minh Tuya chuyên dụng cho các loại cửa. Từ mẫu khóa cửa bình dân đến cao cấp, đầy đủ các chuẩn kết nối: Wifi, Bluetooth, Zigbee, Zwave…Tại trang này chúng tôi chỉ đưa những dòng sản phẩm khóa cửa Tuya mới nhất cho quý khách đễ dàng chọn lựa, còn nếu không nhìn thấy mẫu mình ưa thích thì có thể vào Kho khóa Tuya để tìm tiếp nhé !

KHÓA THÔNG MINH TUYA CAO CẤP

KHÓA TUYA CHO CỬA SẮT CỔNG NGÕ

Nếu như quý khách quan sát các sản phẩm khóa cửa thông minh Tuya ở phía trên thì sẽ thấy có rất mẫu khóa với kiểu dáng khác nhau. Còn muốn biết được tính năng, công dụng thì phải vào phần mô tả chi tiết của mỗi loại khóa này để tìm hiều. Bài viết sau đây được chúng tôi tóm lượt nội dung giúp quý khách tiết kiệm thời gian mà cũng có thể hiểu nó một cách rỏ ràng và chi tiết nhất.

Khoa cua thong minh Tuya

KHÓA CỬA TUYA CÓ BAO NHIÊU LOẠI ?

Nếu xét về tính chuyên dụng để lắp đặt cho các loại cửa thì khóa tuya có hầu hết các dòng khóa có thể lắp đặt được cho các loại cửa phổ biến hiện nay như: Gỗ, nhôm kính, sắt, kính cường lực, nhựa giả gỗ…cho đến các dòng khóa tủ đồ, khóa ổ và khóa thẻ từ chuyên dụng dành cho khách sạn…

Khoa cua tuya cho cua nhom-XF05
Tuya XF05 là khóa chuyên dụng cho cửa nhôm

Còn nếu xét về các chức năng mở cửa thì khóa điện tử Tuya thường hỗ trợ 5 chức năng cơ bản đó là: điện thoại, vân tay, mật khẩu, thẻ từ & chìa khóa cơ. Bên cạnh đó thì có những dòng khóa cao cấp hơn tích hợp thêm Camera quan sát hoặc mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt.

Khoa cua Tuya nhan dien khuon mat-WL08-F
Tuya WL08-F là mẫu khóa cửa nhận diện khuôn mặt

Còn về kiểu dáng thì khóa cửa Tuya có 3 dạng chính: khóa có tay nắm (như mẫu XF05 phía tên), khóa kiểu dáng Push/Pull (như mẫu WL008-F) và dòng khóa Rim lock là dòng khóa không có tay nắm và chốt khóa nằm chung với thân khóa như mẫu Tuya GL08 bên dưới.

Khoa tuya cho cua kinh-GL08
Tuya GL08 là dòng khóa chuyên dụng cho cửa kính

Ngoài ra thì khóa cửa Tuya có sản phẩm chuyên dụng khác như khóa bóp (khóa ổ) hay khóa tủ đồ, khóa từ khách sạn, và các sản phẩm cho hệ thống kiểm soát cửa vào ra…

Tuya OP40
Tuya OP40 là dòng khóa ổ vân tay thông minh

CÁC CHUẨN KẾT NỐI TRÊN KHÓA CỬA TUYA

Cac chuan ket noi tren cong tac Tuya

Là sản phẩm nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh Tuya cho nên khóa cửa Tuya cũng có rất nhiều chuẩn kết nối khác nhau. Nhưng 3 chuẩn sau: wifi, bluetooth, Zigbee là phổ biến nhất. Các ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại sẽ được chúng tôi mô tả chi tiết ở phía bên dưới.

BẢNG THÔNG SỐ CÁC CHUẨN KẾT KẾT
ĐẶC ĐIỂM ZIGBEE WIFI Bluetooth
Khoảng cách kết nối 10-100m 10-50m > 10m
Tần số hoạt đông 2.4 Ghz 2.4 Ghz 2.4 Ghz
Năng lượng tiêu thụ Rất thấp Trung bình và cao Thấp và trung bình
Tốc độ truyền tải 250 Kb/s Up to 1 Gb/s 1 Mb/s
Mạng lưới routing Full Routing Peer to Peer Peer to Peer
Thiết bị kết nối ~65000 255 8
Ứng dụng hiệu quả Điều khiển thông minh
Hệ thống nhiều thiết bị
Truyền dữ liệu lớn
Data, video, hình ảnh
Truyền tín hiệu
Điều khiển thông minh

KHÓA CỬA VÂN TAY TUYA WIFI

Khoa cua Tuya Wifi

 

Đây là chuẩn kết nối phổ biến nhất trên dòng khóa cửa Tuya vì không cần phải mua thêm bộ điều khiển trung tâm (Zigbee, Bluetooth) nữa. Nhưng ưu điểm là thế, còn các nhược điểm mà khóa cửa Tuya wifi đang gặp phải như sau:

 • Vì kết nối wifi sử dụng năng lượng ở mức trung bình và cao cho nên thời gian Pin sử dụng sẽ ngắn hơn
 • Về khoảng cách kết nối nằm ở mức trung bình (ngắn hơn Zigbee và xa hơn khóa cửa Bluetooth)
 • Thời gian thực thi lệnh điều khiển sẽ có độ trễ so với Khóa cửa Tuya Bluetoothkhóa cửa Zigbee.
 • Các ngữ cảnh lưu trữ trên Cloud nên sẽ không hoạt động khi hệ thống mạng Internet bị mất kết nối.

Về ưu điểm thì khóa Tuya có thể hoạt động đập lập không cần trang bị bộ Gateway Tuya thì bên cạnh đó nhờ vào tốc độ truyển tải dữ liện có thể Upto 1Gb cho nên dòng khóa cửa Tuya wifi này sẽ phù hợp cho những sản phẩm truyển tải Video, hình ảnh như: khóa cửa Camera, khóa cửa Face ID.

KHÓA CỬA VÂN TAY TUYA ZIGBEE

Khoa cua van tay Tuya Zigbee

Nhìn vào hình ảnh phía trên thì muốn kết nối và điều khiển khóa cửa Tuya Zigbee từ xa bằng điện thoại thì cần phải trang bị thêm bộ trung tâm điều khuyển Zigbee. Có rất ít nhược điểm để kể về dòng khóa cửa Tuya Zigbee này nhưng lại có nhiều ưu điểm mà nó mang lại như sau:

 • Vì sóng Zigbee sử dụng tầng số ngắn nên tiêu tốn điện năng rất ít điện năng (khóa sử dụng Pin lâu hơn)
 • Một Hub Zigbee Tuya cho phép kết nối hàng trăm thiết bị, điều này sẽ giúp bộ phát wifi giảm quá tải, giảm chiếm dụng chiếm băng thông…
 • Có thể tạo và quản lý người dùng (vân tay, mật khẩu, thẻ từ) trực tiếp trên điện thoại. Còn dòng khóa Tuya Wifi thì phải làm điền này trên khóa.
 • Bấm trực tiếm trên App để mở khóa từ xa, còn dòng khóa wifi thì phải thực hiện bấm cú pháp trên khóa mới gửi yêu cầu mở từ xa đến điện thoại. 
 • Các ngữ cảnh được lưu trữ trên bộ Hub trung tâm nên sẽ không bị ảnh hưởng khi hệ thống mạng Internet bị ngắt kết nối (rớt mạng).

Vì sóng wifi có tốc độ trền tải dữ liệu thấp 250 Kb/s cho nên những dòng khóa cửa Camera hoặc Face ID chỉ có thể tích hợp wifi với tốc độ truyền tãi upto 1 Gb/s

KHÓA CỬA VÂN TAY TUYA BLUETOOTH

Khoa cua Tuya Bluetooth

Sóng Bluetooth cũng sử dụng tần số ngắn như Zigbee cho nên muốn dòng khóa này kết nối được wifi thì cũng phải thông qua bộ điều khiển trung tâm Bluetooth. Nếu ngôi nhà quý khách sử dụng nhiều thiết bị Tuya thì nên trang bị bộ điều khiển trung tâm All in one với mã sản phẩm là Tuya HZM01, cho phép kết nối các thiết bị sử dụng sóng Bluetooth, Zigbee và tùy chọn 2 cách kết nối đến router bằng dây Lan hoặc wifi đều được nhé.

Về cách tính năng thì dòng khóa cửa Tuya Bluetooth này gần giống như dòng khóa cửa Tuya Zigbee mà chúng tôi đã mô tả chi tiết ở bên trên. Về nhược điểm thì mạng lưới kết nối thiết bị sóng Bluetooth là peer to peer (điểm đến đểm) còn mạng lưới của Zigbee ưu việc hơn đó là dạng hình sao (Full routing).

KHÓA CỬA THÔNG MINH TUYA CÓ TỐT KHÔNG ?

Trước khi đi sâu về chất lượng của khóa thông minh Tuya thì chúng ta sẽ xem dòng khóa cửa này có tính an toàn không và trên ứng dụng AppTuya Smart Life có những tính năng gì nhé !

 • Chỉ cần khép cửa lại là khóa sẽ tự động chốt giúp đảm bảo tính an ninh cao.
 • Khóa sẽ gửi tin nhắn khi có bất kỳ ai mở cửa đến điện thoại của chủ nhân ngôi nhà
 • Hiển thị dung lượng Pin giúp quý khách nhận biết được và thay Pin kịp thời khi hết.
 • Điều khiển mở khóa từ xa bằng Wifi và cấp mật khẩu dùng 1 lần cho khách
 • Quản lý người dùng: tạo, xóa ( vân tay, mật khẩu, thẻ từ), chia sẽ khóa với người thân.
 • Xem nhật ký mở cửa của từng người theo thời gian thưc, xem các cảnh báo của khóa cửa.

Khoa cua Tuya co tot khong

Điểm mà người dùng thích nhất khi sử dụng khóa cửa thông minh Tuya là có thể tạo các ngữ cảnh để điều khiển được các thiết bị Tuya SmartHome và ngược lại như: Khi mở khóa vào ban đêm thì đèn sẽ bậc sáng hoặc có ai đó cố tình truy cập khóa trái phép thì kích hoạt chuông báo động Tuya.

Tuya có rất nhiều các mẫu khóa chuyên dụng để lắp đặt phù hợp với hầu hết các dòng cửa phổ biến hiện nay: Gỗ, nhôm, kính, nhựa, sắt….Nhưng về chất lượng sản phẩm, công nghệ của khóa như thế nào thì giá thành đã nói lên được một phần.

* Ghi chú: Tại chuyên mục này chúng tôi chỉ cập nhập những dòng khóa cửa Tuya mới nhất, nếu quý khách không nhìn thấy sản phẩm mà mình muốn mua hoặc chưa ưng ý thì hãy vào kho khóa cửa Tuya nhé !