【Tất tần tật về】Công tắc cửa cuốn Tuya

Tat tan tat ve Cong tac cua cuon Tuya

Còn gì tuyệt vời hơn khi có người thân / bạn bè đến nhà chơi mà bạn còn ở cơ quan / công ty chưa về kịp. Không phải để khách đứng ngoài cửa đợi mà bạn có thể điều khiển mở cửa cuốn từ xa cho khách vào nhà đợi trong khoảng thời gian bạn từ công ty trở về nhà.

CÔNG TẮC CỬA CUỐN TUYA CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC GÌ ?

Tuya SRD02-Detail1

Ngoài việc giúp người dùng có thể điều khiển đóng mở từ xa ở bất kỳ nơi đâu trên các thiết bị cầm tay như: SmartPhone, máy tính bảng…Thì trên ứng dụng Tuya Smart cho phép bạn có thể hẹn giờ để cửa cuốn đóng mở hoàn toàn tự động

Tuya SRD02-Detail1

Chưa hết, công tắc thông minh Tuya cho phép bạn có thể điều khiển đóng mở cửa cuốn bằng giọng nói thông qua các trợ lý ảo: Google Assistant, Alexa Amazon, Maika….

Tuya SRD02-Detail1

Các trợ lý ảo này hiện diện hầu hết các thiết bị mà bạn đang sử dụng: chẳng hạn như bạn dùng điện thoại Iphone thì có trợ lý Siri hoặc điện thoại Androi thì có trợ lý ảo Google Assitant

Trên ô tô đời mới hiện nay thì các màn hình chỉ dẫn đường hầu hết sử dụng hệ điều hành Androi cho bên bạn hoàn toàn có thể ngồi trên ô tô để điều khiển đóng mở cửa cuống thông qua các thiết bị này.

Nằm trung hệ sinh thái Tuya SmartHome cho nên bạn có thể kết hợp với các thiết bị nhà thông minh khác để điều khiển lẫn nhau chẳng hạn như:

  • Khi cảm biến khói phát hiện có hỏa hoạn thì sẽ tự động mở cửa cuốn cho người nhà di chuyển ra ngoài dễ dàng
  • Cảm biến chuyển động quét sau thời gian 3 phút nếu không có ai thì điều khiển đóng cửa lại, sẽ rất hữu ích nếu gia đình bạn có người hay quên.

CÁC SẢN PHẨM THÔNG MINH KHÁC CHO CỬA CUỐN

Nếu bạn muốn có thể quan sát được vị khách nào đang vào nhà hoặc trạng thái cửa đang đóng hoặc mở mà không phải chuyển đổi sang ứng dụng Camera để xem thì tham khảo sản phẩm này.

Camera Tuya co nut dieu khien dong mo cong

Đó là có một dòng sản phẩm Camera Tuya có thêm chức năng tạo nút bấm đóng hoặc mở cửa trực tiếp từ màn hình Camera này giúp bạn có thể theo dõi được trạng thái cửa hoặc khách thông qua Camera này

Link sản phẩm: Camera Tuya có chức năng tạo nút bấm điều khiển

Một thiết bị nữa vô cùng hay mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là: Chuông cửa vân tay Tuya, nó cho phép bạn có thể mở cửa cuốn bằng vân tay và cho phép điều khiển từ màn hình LCD đặt trong nhà lẫn trên điện thoại.

Tuya DBF06 - Detail 1

Bộ sản phẩm này gồm chuông cửa đặt ngoài cổng được tích hợp cảm biến vân tay và màn hình LCD đặt phía trong nhà.

Đối với người nhà thì có thể sử dụng vân tay mở cổng, còn đối với khách khi bấm vào chuông cửa thì sẽ hiển thị Video đến màn hình LCD và điện thoại của bạn. Trên cả 2 thiết bị này đều cho phép bạn điều khiển mở cổng từ xa cho khách vào trong đều được.

Link sản phẩm: Chuông cửa Tuya có chức năng vân tay

CÔNG TẮC TUYA CHO CỬA CUỐN CÓ MẤY LOẠI

Những ai đã sử dụng thiết bị nhà thông minh Tuya thì sẽ biết công tắc Tuya có 2 chuẩn kết nối phổ biến nhất đó là: bằng sóng wifi và bằng sóng Zigbee. Nếu bạn là người mới thì sẽ hiểu về nó một cách nhanh chóng như sau:

CÔNG TẮC TUYA WIFI CHO CỬA CUỐN

Tuya SRD1-US-Detail 1

Có mã sản phẩm là Tuya SRD1-US, công tắc này được thiết kế là mặt kính không có viền & có 2 màu đen và trắng cho khóa kích lựa chọn.

  • Ưu điểm: nhờ tích hợp wifi sẵn nên kết nối trực tiếp đến App Smart Life mà không cần phải thông qua bộ trung tâm Tuya.
  • Nhược điểm: Vì kết nối Wifi nên tín hiệu truyền và nhận sẽ bị trễ hơn so với chuẩn Zigbee, các ngữ cảnh lưu trữ được lưu trên Cloud nên khi mất mạng wifi thì sẽ không thực thi được.

Link sản phẩm: Công tắc cửa cuốn Tuya SRD1-US

CÔNG TẮC TUYA ZIGBEE CHO CỬA CUỐN

Tuya SRD02-Detail1

Công tắc này có mã sản phẩm là Tuya SRD02 US, với kết nối Zigbee chuyên dụng để triển khai cho một hệ thống SmartHome hoàn chỉnh cho nên được thiết kế sang trọng hơn đó là mặt kính có viền vàng bo xong quanh. 

  • Ưu điểm: truyền dữ liệu nhanh hơn, tiết kiệm điện năng, không bị mất ngữ cảnh khi bị mất kết nối Wifi, không bị mất kết nối khi Wifi gia đình bạn thay đổi mật khẩu.
  • Nhược điểm: phải đầu tư thêm bộ trung tâm Tuya Zigbee Lan

Cả 2 sản phẩm thì các tính năng của nó hoàn toàn giống nhau, nên tùy theo nhu cầu của quý khách mà chọn loại nào cho phù hợp với mình nhé !

CÁC LOẠI CỬA CUỐN CÓ THỂ LẮP CÔNG TẮC TUYA NÀY ?

Đây là điều phân vân và cũng là câu hỏi mà hầu hết khách hàng khi liên hệ mua công tắc wifi cho cửa cuốn. Chúng tôi xin trả lời rằng thì công tắc này có thể đấu nối được hầu hết các thương hiệu cửa cuốn hiện nay trên thị trường.

Cau tao cua cuon tu dong

Vì hệ thống cửa cuốn tự động của hầu hết các thương hiệu như: Ausdoor, Mitadoor, Titadoor, Netdoor, BossDoor, Eurowindow… Đều có thiết kế gần giống nhau đóp là: cửa cuốn, motor & hộp điều khiển.

Bên trong hộp điều khiển này sẽ có dây tín hiệu kết nối với công tắc cơ đi kèm gồm 4 sợi. Trong khi đó công tắc cửa cuốn Tuya cũng được thiết kế 4 cổng đấu nối tương ứng với 4 dây tín hiệu này.

Tuya SRD1-US-Detail 6

Chính vì điều này cho nên bạn có thể sử dụng công tắc thông minh Tuya cho cửa cuốn này để thay cho công tắc cơ hiện có kia hoặc có thể sử dụng song song cả 2 loại công tắc này đều được nhé !

Tuya SRD02-Detail7

Bạn hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt công tắc wifi cho cửa cuốn này không cần phải lo lắng về vấn để không đúng chuyên môn nhé ! Vì bên trong sản phẩm đi kèm sẽ có sách hướng dẫn đấu nối và sử dụng một cách chi tiết và dễ hiểu.

VIDEO LẮP ĐẶT CÔNG TẮC CỬA CUỐN TUYA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *